sd2Công dụng

Hỗ trợ trực tuyến

Tảo Sphagnum Moss trồng lan hồ điệp

-38%
Miêu tả:

  • Cũng giống như dớn, tảo là loại chất trồng khá được ưa chuộng, nhất là tảo Sphagnum Moss. Tác dụng của tảo:
  • Đỡ mất công tưới nước thường xuyên.
  • Có thể dùng chậu nhỏ, nên không chóan nhiều chỗ.
  • Khi thay chậu hàng năm, không cần lấy hết tảo cũ ra vì quá ít nên chỉ quấn thêm tảo mới và bỏ vào chậu lớn hơn.

Một số lưu ý khi trồng lan bằng tảo

Thứ nhất, tảo được khuyến khích sử dụng cho các chậu trồng nhỏ, kích thước 4 - 10 phân. Khi sử dụng tảo hoàn toàn để trồng lan, định kỳ 1 năm thay mới 1 lần. Trước khi sử dụng, nên ngâm tảo trong nước 24 giờ để khử sạch. Tuyệt đối không nén chặt tảo trong chậu vì sẽ gây nên tình trạng bí bách, tốt nhất nên cho hột móp (peanut foam) vào đáy chậu rồi mối phủ tảo bên trên để tạo độ thông thoáng. 

Thứ hai, trong trường hợp không cho tảo vào chậu mà phủ lên miếng gỗ hay vỏ cây để trồng lan thì phải gia tăng tần suất tưới nước (khoảng 2 - 3 ngày 1 lần). 

Thứ ba,những giống lan rễ nhỏ như Coelogyne, Phalaenopsis, Paphiopedilum, Masdevalia,… khi trồng với tảo thì rễ thường mọc lẫn vào trong rêu nên rất khó thay chậu. Vì thế, nên tạo hỗn hợp trồng gồm 3 phần tảo cắt vụn, 3 phần rễ dương sỉ, 3 phần than và 1 phần perlite để thuận tiện cho việc thay chậu sau này.

Thứ tư, với những giống lan như Dendrobium (không ưa đụng rễ) hay Vanda, Aerides (không ưa ẩm ướt) thì không nên sử dụng tảo để làm chất trồng. 

Cuối cùng, khi sử dụng tảo làm chất trồng, yêu cầu chậu trồng phải thông thoáng, nhiều lỗ để tránh tình trạng ngập úng khi tưới nước. Chỉ tưới nước khi thấy bề mặt tảo đã khô. Mỗi tuần tưới nước 1 lần, mỗi lần tưới thật đẫm.

Sau khi lan ra hoa và hoa tàn, rút cây ra khỏi chậu, nếu thấy tảo màu trắng thì còn sử dụng được, nếu tảo đã ngả sang màu nâu thì phải thay mới. Nhìn chung, với tảo thì mỗi năm nên thay mới 1 lần (kết hợp với thay chậu) để đảm bảo lan không bị nhiễm bệnh và sinh trưởng tốt.

Với 5 lưu ý trên, bạn sẽ sử dụng tảo để trồng lan một cách hiệu quả.

Bình luận sản phẩm

  • Đánh giá của bạn về sản phẩm:
  • reset captcha
  • Gửi bình luận

Danh sách bình luậnChưa có phản hồi về Tảo Sphagnum Moss trồng lan hồ điệp.

    Sản phẩm cùng loại