sd2Công dụng

Kỹ thuật làm vườn

Trồng rau Thủy canh. Tại sao không thử?

Ngày đăng: 12/05/2017 - Lượt xem : 571

Với công nghệ nông nghiệp ngày càng hiện đại và nhu cầu trồng rau sạch càng tăng cao như hiện nay đã nảy sinh ra nhiều phương pháp trồng rau mới, trong đó có trồng rau theo phương pháp thủy canh. Dưới đây là kỹ thuật trồng rau theo phường pháp thủy canh mà bạn nên biết để áp dụng trồng rau xanh tại nhà.

Cách xử lý hạt giống trước khi gieo trồng

Ngày đăng: 12/05/2017 - Lượt xem : 1108

Bên cạnh khâu chọn hạt giống chất lượng thì xử lý hạt giống hoa trước khi gieo cũng là một cách kích thích, tạo điều kiện cho hạt dễ nảy mầm, tiết kiệm thời gian gieo trồng.

Diện tích nhỏ? Cách tận dụng không gian trồng rau

Ngày đăng: 12/05/2017 - Lượt xem : 972

Hiện nay, giá kệ trồng rau có nhiều loại như nhựa, inox. Trong đó, giá kệ trồng rau bằng inox là sản phẩm được nhiều người lựa chọn bởi tính tiện dụng cũng như ưu điểm của sản phẩm này.

Kỹ thuật trồng rau sạch tại nhà

Ngày đăng: 16/05/2016 - Lượt xem : 1249

Tự trồng rau trong thùng xốp tại nhà là sự lựa chọn của rất nhiều gia đình trong thành phố bởi phương pháp trồng rau đơn giản, dễ trồng, dễ quản lý, an toàn và tiện lợi. Nhưng người trồng cũng cần phải đảm bảo đúng kỹ thuật trồng rau để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và giá trị dinh dưỡng của rau.

Lịch trồng rau ở Miền Bắc

Ngày đăng: 16/05/2016 - Lượt xem : 2715

Khác với miền nam, khí hậu miền bắc có 4 mùa nên việc trồng rau đúng mùa vụ sẽ dễ chăm sóc hơn, cho thu hoạch tốt hơn, và chất lượng rau cao nhất. 
Ngoài những loại rau có thể trồng quanh năm hoặc cây lâu năm thì các bạn cũng nên tham khảo mùa vụ trồng rau liệt kê dưới đây để trồng rau hiệu quả nhất nhé.

Bật mí cách bảo quản hạt giống

Ngày đăng: 16/05/2016 - Lượt xem : 780

Sau những vụ thu hoạch rau quả và hoa bội thu từ mảnh vườn nhà mình, bạn muốn giữ lại những hạt giống của cây trồng đã thu hoạch? Bạn băn khoăn chưa rõ cách bảo quản hạt giống tốt nhất? Chúng tôi xin bật mí với các bạn cách bảo quản hạt giống rau và hoa để giúp các bạn giữ lại những giống cây trồng tốt, năng suất cao.