sd2Công dụng

Hỗ trợ trực tuyến

Cẩm nang trồng rau ăn củ

Cập nhật: 16/05/2016 05:30 - Lượt xem: 958

Trong bài viết chia sẻ ngày hôm nay Hạt giống Hà Nội xin hướng dẫn các bạn cách trồng rau ăn củ cực đơn giản cho những chị em nào đam mê trồng rau sạch tại nhà.
Đối với những loại rau ăn củ yếu phát triển tốt trên những đất có nhiều dinh dưỡng,đất thịt nhẹ,tơi xốp,thoáng khí.Nước:yêu cầu độ ẩm cao 70-80%. Ánh sáng: cần nhiều ánh sáng trực xạ yêu cầu thời gian sáng từ 8-10 tiếng /ngày.
Để trồng rau ăn củ ta có 2 cách trồng rau chính là trồng bằng hạt và trồng bằng cây giống.
1.Trồng bằng hạt: Các loại rau ăn củ như củ cải,cà rốt,xu hào…có thể gieo đều lên trên bề mặt sau đó phủ lên trên một lớp đất mỏng khoảng 0,5 cm sau đó tưới nước để giữ ẩm.Sau 1 thời gian từ 7-10 ngày hạt sẽ tự nảy mầm
2.Trồng bằng cây giống: Cây giống mua về có thể trồng trực tiếp lên trên bề mặt đất với độ sâu vừa phải,vun đất để lấp kín gốc cây,sau khi trồng tưới phun để giữ ẩm.
Cách chăm sóc và thu hoạch rau
Cây ăn củ cần nhiều nước tưới do đó nên tưới 2 lần/ngày cho cây vào mỗi buổi sáng sớm và chiều mát.
Bón phân:
+)Giai đoạn 1:Bón lót NPK 13-13-13
+)Giai đoạn 2:Sau khi trồng 10-15 ngày bón NPK 13-13-13,Ure
+)Giai đoạn 3:Sau khi trồng 20-25 ngày ta bón NPK 20-20-15
Trường hợp phát sinh sâu bệnh các bạn nên tự bắt sâu là tốt nhất, còn không có thể phun loại thuốc sâu tự chế từ tỏi, ớt, ngừng ngâm với rượu và phun cho cây để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Thời gian cho thu hoạch rau là từ 90-120 ngày tùy từng loại rau ăn củ khác nhau.Sau khi thu hoạch song nhớ làm lại đất phơi khô và khử trùng cho đất bằng vôi bột cũng như một số hóa chất khử trùng khác.

Ý kiến bạn đọcGửi bình luận

Gửi bình luận

reset captcha

Gửi bình luậnNhập lại