sd2Công dụng

Hỗ trợ trực tuyến

Làm thế nào để trồng hoa treo đẹp nhất

Cập nhật: 12/05/2017 01:04 - Lượt xem: 708

Hoa treo ngày nay được trồng khá phổ biến, những loài hoa treo cũng rất đa dạng. Nó thường được treo để tiết kiệm không gian trồng và cũng làm đẹp cho khuôn viên trong gia đình hơi quán cà phê,… Dưới đây là kỹ thuật trồng hoa treo mà bạn có thể tham khảo để trồng và chăm sóc hoa ngay tại nhà.

kĩ thuật trồng hoa treo nhà

Kỹ thuật trồng hoa treo

Đặc điểm của hoa treo cần ánh sáng nhiều và cần chậu. Cho nên vị trí treo cần được treo ở những nơi có ánh sáng, những nơi ban công hoặc cửa sổ đầy nắng. Còn về chậu thì tùy từng loại hoa nên chọn chậu dạng tròn hoặc hình trụ, thế nhưng tốt nhất là nên chọn chậu có đục hỗ ở dưới đáy chậu.

Hỗn hợp đất bao gồm đất giàu dinh dưỡng, đất sạch, có trộn với mùn cám cưa và phân chuồng hoai mục thì càng tốt. Tiến hành trồng hoa và tưới nước sau khi trồng sau. Hàng ngày cần tưới nước đều đặn để giúp cho cây nhanh chóng phục hồi, thích nghi với điều ánh sáng tốt.

cách trồng hoa treo đẹp

Kỹ thuật chăm sóc hoa treo

– Tưới nước: nên dùng bình phun sương để tưới nhẹ nhàng cho cây. Nếu trồng hoa treo với quy mô lớn, bạn có thể đầu tư hệ thống tưới tự động. Không nên để cây ở nơi bão, và bạn có thể làm giàn che chắn nếu cây không ưa nắng quá gắt.

Vào mùa hè thì nên cung cấp nước 2 lần 1 ngày cho cây, còn mùa mưa thì lượng tưới cần giảm đi.

– Bổ sung dinh dưỡng: hoa treo cũng cần dinh dưỡng để sinh trưởng và phát triển. Bạn có thể cung cấp dinh dưỡng bằng những loại phân mà cây ưa, có thể hòa lẫn vào nước để tưới cho cây. Thường khoảng 1 tháng tưới 1 lần hoặc 2 lần.

– Nhặt lá vàng và tỉa bỏ bớt những cành khô, cành kém chất lượng để tạo độ thống thoáng và hạn chế sâu bệnh. Nếu là cây treo trong nhà hoặc nơi cửa sổ thì hàng tuần nên cho hoa ra chỗ có ánh sáng để giúp cho cây quang hợp.

hướng dẫn trồng hoa bằng cách treo giỏ

Hoa treo có đặc điểm thường được treo trên cao ở nơi có ánh nắng. Cho nên cần tưới nước thường xuyên hơn để giúp cho cây sinh trưởng tốt. Bên cạnh đó bạn cần chú ý đến nắng gió và những yếu tố có ảnh hưởng tới cây. Bạn có thể dùng giăng lưới để giúp bảo vệ cây treo khỏi nắng và gió.

HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC PHỤC VỤ

HẠT GIỐNG HÀ NỘI
Điện thoại0917 999 869 
Email:info@hatgionghn.com
Fanpage: 
Facebook.com/hatgionghanoi
VPGD: Số nhà 6, phố Bắc Cầu, phường Ngọc Thụy, quận Long Biên, Hà Nội
Địa chỉ Shop:
Số 6 phố Bắc Cầu, phường Ngọc Thụy, quận Long Biên, Hà Nội
- Số 35 Ngõ 119, Cổ Nhuế II, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Ý kiến bạn đọcGửi bình luận

Gửi bình luận

reset captcha

Gửi bình luậnNhập lại

Tin đã đăng: